Horror

อนิเมะ หากคุณเคยพบว่าตัวเองมัวแต่คาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากโซเฟีย คอปโปลา — หนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่น่าสนใจที่สุดในยุคของเรา— ถูกปล้นพรสวรรค์ทางศิลปะอันมหัศจรรย์ของเธอไปโดยไม่ทันตั้งตัว และจากนั้นก็จ้างให้ทำการลอกเลียนสิ่งที่น่ารังเกียจอยู่แล้ว ” Unfriended” ถ้าอย่างนั้น “#Horror” ก็คือหนังสำหรับคุณ สำหรับคนอื่นๆ—และฉันเดาว่านั่นครอบคลุมผู้ชมภาพยนตร์ที่มีสติและมีสติสัมปชัญญะทุกคน—มันจะพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีอะไรมากไปกว่าการผสมผสานเรื่องไร้สาระที่น่าสยดสยองอย่างน่าสยดสยอง เสียดสีสังคมและ After School Special ที่ไม่ให้คุณค่าทางอารมณ์ขัน ความหวาดกลัว หรือความหยั่งรู้ อาจมีเป้าหมายอันสูงส่งในการแสดงให้เห็นว่าความโหดร้ายก่อนวัยรุ่นในยุคไซเบอร์สามารถกระโดดจากหน้าจอไปสู่ชีวิตจริงได้อย่างน่าสยดสยอง แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นแย่มากจนเมื่อมีการกล่าวถึงชายเลนเดอร์ผู้มีชื่อเสียงในช่วงสั้นๆ ณ จุดหนึ่ง ฉันรู้สึกเสียใจที่ชื่อที่ดีของเขาถูกทำให้มัวหมองด้วยการรวมไว้

ตั้งอยู่เกือบทั้งหมดภายในขอบเขตของบ้านหรูหราฟุ่มเฟือยซึ่งดูเหมือนสร้างด้วยกระจกเกือบทั้งหมดในย่านชานเมืองคอนเนตทิคัตที่มีโทนี่ “#Horror” มีศูนย์กลางอยู่ที่บางสิ่งที่น่าจะทำให้คนปกติส่วนใหญ่รู้สึกหนาวสั่น ปาร์ตี้ที่หลับใหลซึ่งมีสื่อ 6 สื่อ – หมกมุ่นอยู่กับเด็กสาวอายุ 12 ปี ซึ่งส่วนใหญ่ดูเหมือนจะแย่งชิงบทบาทของ Mean ดูอนิเมะ Girl ที่อาศัยอยู่ในกลุ่ม: มีโซเฟีย (บริดเจ็ต แมคการ์รี) ที่อาศัยอยู่ในบ้านกับพ่อแม่ที่ร่ำรวยของเธอ ( บัลธาซาร์ เก็ตตี้และโคลเอ เซวิญี ) และใครคือสัตว์ประหลาดรอบตัว ฟรานเชสก้า ( มีนา ซันวอลล์) ซึ่งคนอื่นๆ สงสัยว่าเป็นเลสเบี้ยนขั้นต้น จอร์จี ( เอ็มม่า แอดเลอร์) ที่ระบายความรู้สึกทั้งหมดของเธอผ่านอาหาร และเอวา (บลู ลินด์เบิร์ก) ซึ่งมีลักษณะเด่นเฉพาะตัวที่หลีกหนีจากฉันในตอนนี้ แซม ( แซดี้ สีเลิศ ) ที่มักถูกคนอื่นแกล้งเพราะครอบครัวของเธอไม่รวย และสุดท้าย มีแคท ( เฮลีย์ เมอร์ฟีย์ ) ซึ่งยังคงประสบปัญหาทางจิตใจที่เกิดจากการตายของแม่ของเธอ และเคยประสบปัญหาในการรังแกผู้อื่นมาก่อน

หลังจากหัวเราะคิกคักตามปกติ ลองสวมเสื้อผ้า และโพสต์เซลฟี่ออนไลน์ไม่รู้จบ

แม่ของโซเฟียก็ออกไปประชุม 12 ขั้นตอนและปล่อยพวกเขาไว้ตามลำพังเป็นเวลาสองสามชั่วโมง ไม่นานเธอก็จากไป มากกว่าที่สาวๆ เริ่มคบหากันด้วยความโหดร้ายที่พวกเขามักจะเก็บไว้บนอินเทอร์เน็ต และไม่นานนัก Cat ก็ถูกไล่ออก เธอตอบกลับด้วยการโพสต์ที่หยาบคายทางออนไลน์ และในที่สุดโซเฟียก็ล็อกโทรศัพท์ทั้งหมดของพวกเขาไว้หนึ่งคืนเพื่อยุติการกลั่นแกล้งในโลกไซเบอร์ อย่างไรก็ตาม ณ จุดนี้ เห็นได้ชัดว่ามีใครบางคนอยู่ในป่า—ที่เราเคยเห็นการฆาตกรรมพ่อของโซเฟียและนายหญิงของเขา—ตั้งใจจะฆ่าเด็กเหลือขอและโพสต์การนองเลือดของพวกเขาทางออนไลน์ เป็นแมว? เป็นพ่อของแมว ( Timothy Hutton . )) เป็นคนไม่มั่นคงแน่นอนที่ได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวที่ทุกข์ใจและมากรีดร้องใส่สาว ๆ ในขณะที่ข่มขู่พวกเขาด้วยมีด? เป็นวิญญาณของ ดูการ์ตูน Ray Jameson ศิลปินชื่อดังและร่วมสมัยของ Warhol ที่เคยอาศัยอยู่ในบ้านเมื่อหลายสิบปีก่อนจนกระทั่งเขาคลั่งไคล้ในงานปาร์ตี้และฆ่าคนหกคนก่อนที่จะถูกกล่าวหาว่าฆ่าตัวตายหรือไม่? เป็นเจมสันเองหรือไม่—ที่จริงแล้วพวกเขาไม่เคยพบศพเลย?

ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ดู “#Horror” จะสนใจแม้แต่น้อยว่าใครเป็นคนฆ่าและใครจะรอด ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดยธารา ทรัพย์คอฟนักออกแบบแฟชั่นและนักแสดงชื่อดังที่เปิดตัวหลังกล้อง—ใช่ โซเฟีย คอปโปลาเริ่มต้นอาชีพการกำกับของเธอในลักษณะเดียวกัน แต่ฉันรับรองกับคุณว่านี่คือการเปรียบเทียบระหว่างทั้งสองฝ่าย บทภาพยนตร์เป็นเรื่องที่ยุ่งเหยิงอย่างมาก โดยที่ตัวละครตัวใดตัวหนึ่งไม่ได้สร้างความสนใจให้กับผู้ชม แม้แต่ตัวละครที่มีความเห็นอกเห็นใจมากกว่าเล็กน้อย จากนั้นซับคอฟฟ์ก็บังคับให้เราดูขณะที่พวกเขาสบประมาทกันอย่างไม่รู้จบ โครงเรื่องมีความบางและเต็มไปด้วยองค์ประกอบของโครงเรื่อง (เช่นเรื่องราวของจิตรกรโรคจิต) ที่ไม่มีอะไรมากไปกว่าปลาเฮอริ่งแดงที่เห็นได้ชัด Subkoff พยายามชดเชยการเขียนซ้ำซากด้วยภาพที่สวยงาม (รวมถึงแอนิเมชั่นที่น่ารำคาญที่ปรากฏขึ้นทุกครั้งที่มีคนโพสต์ออนไลน์) ที่น่ารำคาญกว่าสิ่งอื่นใด ในส่วนของการแสดงนั้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ animedonki

ที่น่าหนักใจกว่านั้นคือมันไม่ชัดเจนนักว่า Subkoff จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเผยความน่าสะพรึงกลัวของการกลั่นแกล้งในโลกไซเบอร์ หรือเป็นการเสียดสีของเยาวชนที่หมกมุ่นอยู่กับสื่อเพื่อมุ่งความสนใจไปที่โทรศัพท์มือถือและ “ชอบ” ที่พวกเขาไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำ พวกเขากำลังถูกกระแทกอย่างเป็นระบบแทนที่จะเป็นเชิงเปรียบเทียบ ในฐานะที่เป็นละครที่จริงจัง มันเป็นความล้มเหลวโดยสิ้นเชิงที่นำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่อาจดูเหมือนตื้นและย้อนหลังไปในยุค Atari – มีฉากที่เด็กผู้หญิงทุกคนตำหนิพ่อแม่ของพวกเขาสำหรับปัญหาของพวกเขาที่ดูเหมือนตรงจากJohn Hughes ที่อายุน้อยกว่าฟิล์ม. “#สยองขวัญ” ล้มล้างข้อความของตัวเองเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่เต็มใจจะพูดสิ่งที่น่ากลัวที่สุดให้กันและกัน (ต้องขอบคุณการปิดบังตัวตนที่อินเทอร์เน็ตมอบให้) โดยให้สาว ๆ ขว้างการดูถูกแบบเดียวกันแบบเห็นหน้ากัน เป็นการเสียดสี มันเป็นเรื่องที่ไร้สาระและกระจัดกระจายจนทำให้ผู้ชมนึกถึงคตินิยมเก่าๆ ที่ว่าการเสียดสีนั้นจบลงในคืนวันเสาร์อย่างไร หรือสี่กำแพงในโรงภาพยนตร์สองแห่งเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์หรือประมาณนั้น น่าจะเป็นกรณีนี้มากกว่า—และจุดเสียดสีอะไรก็ตามที่อาจจะหายไปอย่างสมบูรณ์เมื่อเราเริ่มดูเด็กผู้หญิงอายุ 12 ปีได้รับการกรีดคอ ไม่ว่าคุณจะรูทมากเพียงใดเมื่อถึงจุดนั้น สำหรับการรักษาคะแนนเหล่านั้น สองบรรทัดที่สนุกที่สุดที่จะมีในสิ่งทั้งหมด—และสิ่งเหล่านี้อาจใช้ไม่ได้ผลจากบริบท—คือ “แม่ของคุณนอนกับฮิตเลอร์ ” และ ” พวกคุณ ไปสัมผัสศิลปะทั้งหมดกันเถอะ! ” การ์ตูนวาย

อาศิลปะ ปรากฏว่า บ้านของโซเฟียเต็มไปด้วยงานศิลปะสมัยใหม่หลายสิบชิ้นจากชื่อที่โด่งดังที่สุดในวงการนี้ในปัจจุบัน มีศิลปินที่อยู่ในเครดิตการเปิดงานมากกว่านักแสดงจริงๆ มีหน้ากากที่น่าขนลุก ภาพเหมือนของไข่ลวกครึ่งหนึ่งที่ดูเหมือนจะเต้นเป็นจังหวะในบางช่วงเวลา และยังมีของแปลกๆ อีกด้วย ดู #Horror ทั้งหมดที่ฉันคิดได้คือช่วงเวลาในภาพยนตร์เรื่อง ” Afterglow ” ซึ่งNick Nolteมองดูงานศิลปะแปลก ๆ และตั้งข้อสังเกตว่า ” ฉันไม่รู้ว่าฉันชอบอะไร แต่ฉันรู้ว่าศิลปะคืออะไร . ” เชื่อฉันเถอะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทำเรื่องยาวขนาดนั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *