Pretty in Pink

อนิเมะ สิบสิ่งที่เกิดขึ้นกับฉันขณะดู “มารี อองตัวแนตต์”

1.นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามของโซเฟีย คอปโปลา ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความเหงาของการเป็นผู้หญิงและล้อมรอบด้วยโลกที่รู้ว่าจะใช้คุณอย่างไร แต่ไม่เห็นคุณค่าและเข้าใจคุณอย่างไร มันแสดงให้เห็นอีกครั้งว่าคอปโปลาสามารถจดบันทึกจากนักแสดงหญิงที่แทบไม่ต้องฟังเสียงเหล่านั้นได้อีกครั้ง

2. เคิร์สเทน ดันสท์สมบูรณ์แบบในบทแสดงนำ ในฐานะเจ้าหญิงชาวออสเตรียวัย 14 ปีที่ซื้อและนำเข้ามาที่ราชสำนักฝรั่งเศสโดยพื้นฐานแล้วเพื่อร่วมกับพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ( เจสัน ชวาร์ตซ์มัน) ที่ไร้เดียงสาเพื่อสร้างทายาท เธอมีความเป็นเจ้าของในตัวเอง สุขุม และมีจิตวิญญาณที่สูงส่ง และพวกมันถูกกักขังอยู่ในโลกที่ไม่มีทางให้เธอแสดงออกถึงประโยชน์ได้ ดังนั้นเธอจึงสนุกสนานและตามใจตัวเองภายใต้ระเบียบการของศาลที่เข้มงวด

3.ไม่ ภาพไม่ได้ให้ข้อมูลและมีรายละเอียดเกี่ยวกับการเมืองที่แท้จริงของยุคนั้น นั่นเป็นเพราะเราอยู่ในโลกของมารีทั้งหมด และมีอยู่ภายในแวร์ซายซึ่งปิดความเป็นจริงภายนอกทั้งหมด เป็นเกาะที่มีสถาปัตยกรรมปกครองตนเอง เช่น Kane’s Xanadu ที่ปิดการเมือง ความเป็นจริง ความยากจน สังคม

4.ชวาร์ตษ์แมน เช่นเดียวกับตัวละครของบิล เมอร์เรย์ใน ดูอนิเมะ ” Lost in Translation ” เล่นเป็นกระสอบแสนเศร้าที่แฝงเร้นทางเพศซึ่งค่อนข้างจะยอมจำนนมากกว่าแสดงบทบาทที่กระตือรือร้น Danny Hustonมีค่ามากในฐานะพี่ชายของ Marie ซึ่งนำเข้ามาจากออสเตรียเพื่อให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับนกและผึ้งแก่กษัตริย์หนุ่ม กษัตริย์ผู้เฒ่าหลุยส์ที่ 15 ( Rip Torn ) ผู้เฒ่าผู้เร่าร้อนไม่จำเป็นต้องมีแรงบันดาลใจในการแสดงอย่างแน่นอน เนื่องจากมาดามดูแบร์รีผู้เป็นที่รักของเขา ( เอเชีย อาร์เจนโต) ตั้งข้อสังเกตทันที

5.ภาพยนตร์ทั้งหมดของคอปโปลา และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องนี้ ใช้สถานที่เพื่อกำหนดชีวิตของตัวละคร อนุญาตให้เข้าถึงแวร์ซายได้อย่างสมบูรณ์ เธอแสดงให้สังคมเห็นว่าความทุ่มเทในการดูแลและการให้อาหารแก่ Marie Antoinette

ในฐานะรังผึ้งที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ราชินี

6.ที่ชายแดนสำหรับ “การส่งมอบอย่างเป็นทางการ” มารีถูกหยุด ปล้น และค้นหาอย่างไร้ความปราณี หากเธอเป็นสาวพรหมจารีจริง ๆ และสำหรับเรื่องนั้น เป็นผู้หญิง ในข้อตกลงแบบนี้ จ่ายเพื่อเตะยาง ฉันนึกถึงฉากนั้นใน “The Scarlett Empress” ของฟอน สเติร์นเบิร์ก ซึ่งแคทเธอรีนมาถึงที่ราชสำนักของจักรพรรดิ และแพทย์ของกษัตริย์ก็คลานเข้าไปใต้กระโปรงของเธอทันทีเพื่อตรวจดูระบบประปาของราชวงศ์ ทุกรายละเอียดครอบคลุมโดยทางการฝรั่งเศส พวกเขายังริบสุนัขที่เธอรักไปด้วยซ้ำ แต่บอกเธอว่า “คุณสามารถมีสุนัขฝรั่งเศสกี่ตัวก็ได้”

7.คอปโปลาถูกวิพากษ์วิจารณ์ในบางวงการเนื่องจากเธอใช้เพลงป๊อปร่วมสมัยซ้อนทับ – เพลงฮิต บทสนทนาที่ไม่สอดคล้องกัน การบุกรุกที่สั่นสะเทือนของ Now on the Then แต่ไม่มีใครมีชีวิตเหมือนตอนนั้น มันเป็นเสมอตอนนี้ ตัวละครหลายตัวในภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ดูเหมือนจะตระหนักดีว่าพวกเขามีชีวิตอยู่ในอดีต Marie ดูเหมือนจะคิดว่าเธอเป็นวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่าเธอเป็น — และเพลงป็อปร่วมสมัยที่เชิญชวนให้ผู้ชมแบ่งปันของขวัญของเธอกับคนของเรา ” อะมา ดิอุส ” ของ Forman มีวิกผมสีม่วงเล็กน้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki

8.ทุกคนในกลุ่มผู้ชมรู้ว่า Marie Antoinette ดูการ์ตูน ถูกตัดศีรษะ และฉันเกรงว่าเราคาดว่าจะต้องตัดศีรษะเธอด้วยความอยากรู้อยากเห็นที่ไม่เป็นประโยชน์ คอปโปลาหลบเลี่ยงการตัดศีรษะอย่างชาญฉลาด และหลีกเลี่ยงฉากฝูงชนที่ป่องๆ ด้วยการใช้แสง เสียง และระเบียงเพื่อใช้การตายของมารีเป็นเสมือนม่านบังตา โดยพื้นฐานแล้วได้รับการว่าจ้างให้เล่นเป็นเจ้าหญิง เธอเป็นทหารที่ดีและซื่อสัตย์ต่อบทบาทของเธอ เป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงความคิดถึงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์

9.คำวิจารณ์ทุกอย่างที่ฉันอ่านเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้จะเปลี่ยนไปเป็นเวทมนตร์ที่เปราะบาง และลดความโรแมนติกและโศกเศร้าลงให้เท่ากับภาพยนตร์การสอน

10.ไม่จำเป็นต้องรู้อะไรเกี่ยวกับ Marie Antoinette เพื่อสนุกกับภาพยนตร์เรื่องนี้ บางสิ่งที่เราคิดว่าเรารู้นั้นผิด ตามเวอร์ชั่นคอปโปลา เธอไม่เคยพูดว่า “ปล่อยให้พวกเขากินเค้ก” ดูหนังออนไลน์ฟรี “ฉันจะไม่พูดอย่างนั้น” เธอพูดอย่างไม่พอใจ สิ่งที่เธอพูดคือ “ปล่อยให้พวกเขากินสังขยา” แต่ในทางกลับกัน ยิ่งคุณรู้เกี่ยวกับเธอมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งเรียนรู้มากขึ้นเท่านั้น เพราะมุมมองที่เฉียบแหลมและผิดเพี้ยนของคอปโปลาเปลี่ยนความสมดุลจากความสมจริงและกลายเป็นการแสดงความเห็นอกเห็นใจกับเด็กผู้หญิงที่ถูกกวาดล้างด้วยเหตุการณ์ที่ทำให้เธอไม่มีทางเลือกส่วนตัว . ก่อนที่เธอจะเป็นราชินี ก่อนที่เธอจะเป็นโรงรับจำนำ มารีเคยเป็นเด็กหญิงอายุ 14 ปีที่ถูกพรากจากบ้าน เปลื้องผ้า และตรวจร่างกายเหมือนเนื้อม้ามาก เป็นเรื่องน่าประหลาดใจกับความไม่แยแสต่อความรู้สึกของเธอที่ขุนนางในราชสำนักใช้เธอเพื่อความเพลิดเพลิน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *