ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Rocks in My Pockets

อนิเมะ อาการซึมเศร้าเป็นปรากฏการณ์ส่วนตัวที่จับต้องไม่ได้และลึกลับ Signe Baumaneพยายามทำความเข้าใจในรูปแบบที่คาดไม่ถึง ผ่านแอนิเมชั่นสีสันสดใสและอารมณ์ขันอันมืดมิดด้วย “Rocks in My Pockets”

เห็นได้ชัดว่าศิลปินที่เกิดในลัตเวียได้ทุ่มเทอย่างมากให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งทางร่างกายและอารมณ์ ในการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ เธอทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ นักเขียน นักสร้างแอนิเมชั่น ดูอนิเมะ ผู้บรรยาย โปรดิวเซอร์ และบรรณาธิการร่วม นอกจากนี้ เธอยังสำรวจภาวะซึมเศร้าของตนเองโดยสืบหาต้นตอของครอบครัว ผ่านผู้หญิงหลายคนที่ปลิดชีวิตตัวเองกลับไปหาคุณยายที่สวยและสดใส แต่ใช้ชีวิตเหมือนชาวนาในป่ากับสามีที่หึงหวงและหวงแหน เด็กแปดคน

แต่ Baumane ยังกล้าที่จะแบ่งปันแนวโน้มการฆ่าตัวตายของเธอเอง

—ความคิดที่คืบคลานเข้ามาและทำให้เธอพิการ—และถึงกับยอมรับว่าหลังจากที่เธอกลายเป็นแม่ เธอจินตนาการว่าตัวเองจะแขวนคอตัวเองอยู่ในห้องใต้หลังคา: “มันทำให้ฉันรู้สึกเป็นอิสระ” เธอกล่าว “มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนฉันมีตัวเลือกอีกครั้ง” จากนั้นเธอก็ถูกส่งไปยังโรงพยาบาลจิตเวชที่ดำเนินกิจการโดยโซเวียตและถูกคุมขังด้วยการวินิจฉัยว่าเป็นโรคจิตเภท การที่เธอได้ปรากฏตัวและประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินในอีกหลายปีต่อมา ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งและความอุตสาหะของเธอ

ความจริงใจที่โหดร้ายเช่นนี้อาจฟังดูน่าตกใจ แต่ความตั้งใจของ Baumane ที่จะเปิดใจและส่องแสงบนดินแดนต้องห้ามเป็นหนึ่งในจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้และเป็นหนึ่งในของขวัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตามต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะคุ้นเคยกับวิธีการของเธอ

“Rocks in my Pockets” เป็นการผสมผสานระหว่าง papier-mâché แอนิเมชั่นสต็อปโมชันและภาพที่วาดด้วยมืออย่างหยาบและหยาบ มีพื้นผิวที่สว่างสดใสและมีสีสัน โดยซีเควนซ์ที่พัฒนาขึ้นในลักษณะที่แปลกประหลาดและรุนแรง ซึ่งชวนให้นึกถึงส่วนที่น่ากลัวที่สุดของ “Pink Floyd The Wall”

แต่ Baumane มักจะหลงทางในการเล่าเรื่องของเธอ ย้อนเวลาไปเมื่อเธอไปเยี่ยมหัวข้อที่แตกต่างกัน เช่น ประวัติศาสตร์ การฆ่าตัวตาย การศึกษา และสตรีนิยม และเธอใช้น้ำเสียงที่เน้นเสียงร้องหนักแน่นโดยไม่คำนึงถึงเนื้อหาสาระ ดูการ์ตูน มันดูไม่ลงตัวในทันทีและซึมซับทุกวินาทีของหนัง แต่ในที่สุดคุณก็คุ้นเคยกับการบรรยายและกลายเป็นแค่เรื่องเสียดสี

แม้ว่า “Rocks in My Pockets” จะลงตัวในเวลาและพบโครงสร้างที่ Baumane บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนอื่นๆ ในครอบครัวของเธอที่ได้รับความทุกข์ทรมานแบบที่เธอมี มีลูกพี่ลูกน้องที่สวยสง่า ห่างไกลทางอารมณ์ และเก่งเกินใครที่สะดุ้งเมื่อไม่ได้เข้ามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และอัจฉริยะด้านดนตรีที่แขวนคอตาย

แต่ความลึกลับที่น่าสนใจที่สุดรายล้อมผู้หญิงที่เป็นคนเริ่มเรื่องทั้งหมด นั่นคือ แอนนา คุณยายของบาวมาเน่ คล้ายกับ แนวทางของ Sarah Polleyในการสำรวจประวัติครอบครัวของเธอเองในสารคดียอดเยี่ยมเรื่อง “ Story We Tell ” Baumane สืบสวนการตายของ Anna ด้วยความอยากรู้อยากเห็นที่ชัดเจนของนักสืบ โดยถามป้าและลุงว่าจริง ๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ในการตอบสนอง เธอได้รับคำตอบที่คลุมเครือเหมือนกันว่า เธอเสียชีวิตขณะหลับ หรือหัวใจของเธอหยุดเต้น หรือใจเธอหยุดนิ่งขณะหลับใหล แต่วิธีที่เธอเล่าถึงประวัติศาสตร์การทำงานหนักและความอกหักของผู้หญิงคนนี้ในลัตเวียที่โซเวียตควบคุมได้นั้นทั้งบิดเบี้ยวและน่าเศร้าอย่างเจ็บปวด

“Rocks in My Pockets” มีหลายสิ่งที่ต้องดำเนินการ ทั้งทางภาพและทางอารมณ์ มันเป็นประสบการณ์ที่เหน็ดเหนื่อยในเวลาเพียงไม่ถึง 90 นาที และอาจมีประสิทธิภาพมากกว่าในรูปแบบที่สั้นกว่า การ์ตูนวาย ความจริงที่ว่ามันให้ความหวังในตอนท้าย—สำหรับตัวเธอเอง Baumane และสำหรับใครก็ตามที่ต้องทนทุกข์ทรมานในลักษณะเดียวกัน—เป็นการบรรเทาทุกข์อย่างใหญ่หลวง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *