หนัง

THE HOUSE OF THE DEVIL

THE HOUSE OF THE DEVIL

หมดหวังที่จะหาเงินเพื่อที่เธอจะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเมนต์ใหม่นักศึกษาวิทยาลัย Samantha Hughes (Jocelin Donahue) รับงานพี่เลี้ยงเด็กอย่างลึกลับ เมื่อเธอมาถึงบ้านมิสเตอร์อุลมาน (ทอมนูแนน) กล่าวถึงจันทรุปราคาเต็มดวงและอธิบายว่าไม่มีลูก แต่ซาแมนธาจะเฝ้าแม่ของเขาแทน หลังจากสำรวจบ้านที่ดูน่ากลัวแล้วในไม่ช้าซาแมนธาก็รู้ว่านายจ้างของเธอกำลังซ่อนความลับที่น่ากลัวและมีแผนที่จะใช้เธอตายหรือมีชีวิตอยู่

คะแนน:         R (ความรุนแรงนองเลือด)

ประเภท:        สยองขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  Ti ตะวันตก

ผู้ผลิต: Josh Braun , Roger Kass , Peter Phok , Larry Fessenden

ผู้เขียน:           Ti ตะวันตก

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์เรื่องTHE HOUSE OF THE DEVIL

บ้านของปีศาจเป็นเหมือนบ้านผีสิงธรรมดา ๆ คุณคดเคี้ยวไปมาโดยคาดหวังว่าจะมีบางสิ่งบางอย่างที่น่ากลัวแฝงตัวอยู่ทั่วทุกมุม แต่เมื่อมันจบลงคุณก็คิดว่า“ นั่นก็ไม่ได้เลวร้ายเท่าไหร่” สาเหตุส่วนหนึ่งที่บ้านผีสิงนั้นน่ากลัวที่สุดก็คือการที่คุณเดินเข้าไปในบ้านนั้นด้วยความคิดที่ว่าคุณจะต้องกลัว เหตุผลเดียวที่The House of the Devilไม่น่ากลัวคือเพราะคุณรู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้น คุณรอและคาดหวังเกือบทั้งเรื่องและเมื่อถึงเวลาเปิดตัวครั้งใหญ่มันก็ไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่ ตัวเอกของเรื่องคือซาแมนธา (Jocelin Donahue) ผู้อ่อนหวานและไม่สงสัย ภาพยนตร์ส่วนใหญ่นำเสนอ Samantha ที่สวมหมวกหิมะของเธอพร้อมกับลูกบอลเด้งเพื่อความสนุกสนานของเราเอง กางเกงยีนส์ของเธอสูงผมของเธอเป็นขนนกและเธอไม่เคยออกจากบ้านโดยไม่มี Walkman ที่ไว้ใจได้ มันกรีดร้องยุค 80 หรืออะไร? ดูหนังออนไลน์ฟ

ฉากเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าซาแมนธากำลังตรวจสอบอพาร์ตเมนต์ที่เธอหวังว่าจะย้ายไปอยู่กับเฮเทอร์เพื่อนสนิทของเธอ มีจุดประสงค์เพียงเล็กน้อยในการจัดฉากยกเว้นเพื่อกำหนดจุดที่ซาแมนธาต้องการเงิน ในขณะที่เดินข้ามมหาวิทยาลัยเธอเกิดขึ้นเมื่อมีป้ายขอความช่วยเหลือกำลังมองหาพี่เลี้ยงเด็ก เธอโทรไปที่หมายเลขรับงานและให้เฮเทอร์พาเธอไปยังบ้านที่น่าขนลุกกลางคันบ้านหลังนี้เป็นบ้านของ Mr. and Mrs. Ulman (Tom Noonan and Mary Woronov) มิสเตอร์อุลมานเสนอที่จะจ่ายเงินให้ซาแมนธาเป็นเงินก้อนโตเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ก็มีการจับได้ Ulmans ไม่มีลูกจริงๆ พวกเขาทำ แต่เขาแก่แล้ว มิสเตอร์อุลมานต้องการให้ซาแมนธาจับตาดูแม่สามีหญิงสูงวัยที่อาศัยอยู่ชั้นบน เขารับรองกับเธอว่าไม่น่าเป็นไปได้มากที่เธอจะออกมาจากห้องของเธอและซาแมนธาจะไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากเปิดและปิดทีวีและสั่งพิซซ่า เหมาะสำหรับเธอไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นส่วนใหญ่เกือบทั้งเรื่องบันทึกในช่วง 20 นาทีที่ผ่านมาเป็นเพียงการต่อยอดไปสู่ตอนจบที่ยิ่งใหญ่ที่ไม่น่าสยดสยอง ถ้ากล้องไม่รัก Donahue ฟิล์มส่วนใหญ่จะทนไม่ได้ ซาแมนธาเป็นตัวละครที่ชัดเจน แต่น่าสนใจ อดไม่ได้ที่จะชอบเธอ แม้แต่ Greta Gerwig ที่รับบท Heather เพื่อนของเธอก็ทำได้ดีในบทบาทของเธอและให้ความรู้สึกผ่อนคลายในเชิงตลกเล็กน้อย ครอบครัว Ulman ก็หล่อได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน Noonan และ Woronov ทำให้ทีมสมบูรณ์แบบ ลบสัญญาณเตือนที่ชัดเจนเช่นบ้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับสุสานและสิ่งที่ไม่มีเด็กพวกเขาเจอว่าเป็นคนดี นี่คือความสยองขวัญ การเป็นคนดีทำให้คุณน่าขนลุกเท่านั้นโดยรวมแล้วหนังทำออกมาได้ดีมาก มันสร้างความรู้สึกสยองขวัญยุค 80 ขึ้นมาใหม่อย่างสมบูรณ์ CGI น้อยจินตนาการมากขึ้นและน้ำเชื่อมข้าวโพดมากมาย แม้แต่การทำงานของกล้องก็ยังย้อนกลับไปในวันที่เรียบง่ายกว่า ภาพทั้งหมดมีความยาวอย่างเห็นได้ชัดและมีมุมมองไม่เกินสองมุม มันฟังดูตื้น แต่ในกรณีของ The House of the Devilมันได้ผล การถ่ายภาพระยะยาวทำให้ผู้ชมมีเวลามากขึ้นในการสร้างความกังวลใจกับสิ่งที่อาจซุ่มอยู่บริเวณมุม ผู้กำกับ Ti West มีความคิดที่ถูกต้อง โชคไม่ดีที่ผลลัพธ์ไม่ได้รับการเติมเต็ม ดูหนังพากย์ไทย

หลังจากภาพยนตร์จบลงและคุณคิดย้อนกลับไปจะมีฉากที่เป็นปัญหาอยู่หลายฉาก ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะดูไม่สนุก แต่เมื่อคุณพบว่ามันไม่มีความสำคัญมันก็ทำให้เสียความประทับใจไปเลย มีอยู่ช่วงหนึ่งซาแมนธาเปลี่ยนจากการนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นเงียบ ๆ เป็นการเต้นรำไปรอบ ๆ สถานที่ซึ่งเป็นการระเบิด“ สิ่งหนึ่งที่นำไปสู่อีกสิ่งหนึ่ง” ของ Fixx มันเป็นการเปลี่ยนจังหวะที่มีประสิทธิภาพและเป็นฉากที่ค่อนข้างสนุก แต่จริงๆแล้วมันก็พังทลายลงเมื่อเธอเคาะแจกัน ไม่มีใครกระโดดออกมาจากความมืดเมื่อชิ้นส่วนแตกเป็นเสี่ยง ๆ แม่ไม่แม้แต่จะโผล่หัวออกจากห้องเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่มีอะไรเกิดขึ้น; ไม่มีประเด็นบ้านของปีศาจขึ้นอยู่กับความจริงที่ว่าผู้ชมรู้ว่าอะไรกำลังจะมาถึง คุณรู้ไหมว่าอะไรจะทำให้หนังเรื่องนี้นอกลู่นอกทาง? ติดป้ายกำกับมันอย่างอื่นที่ไม่ใช่หนังสยองขวัญและดึงดูดผู้ชมอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่แฟน ๆ หนังสยองขวัญจำนวนมากจะเดินเข้าไปในโรงละครแห่งนี้โดยรอหนึ่งชั่วโมงสิบนาทีเพื่อชมความสุดยอดที่น่ากลัวและได้รับสิ่งที่ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ หนังhd